Diễn đàn » Bảo Hiểm Nhân Thọ FWD » Người trẻ hướng đến tự do tuổi 50
Email
 Đăng ký Quên mật khẩu
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu
Người gửi Nội dung

Bí Mật Bảo Hiểm
Gửi lúc:

Người trẻ hướng đến tự do tuổi 50

Muốn thoải mái du lịch, gặp gỡ bạn bè, tự do tuổi 50, vợ chồng chị Oanh sớm lên kế hoạch với mục tiêu tài chính, sức khỏe dẻo dai và tinh thần vững vàng.

Ở tuổi 42, là công chức Nhà nước, chị Oanh đã mường tượng đến viễn cảnh tuổi 50 rồi về hưu sau hơn 13 năm nữa. Chồng chị hơn chị 5 tuổi, có khả năng sẽ về hưu cùng khoảng thời gian như vậy. "Tôi luôn nghĩ đến cảnh hai vợ chồng cùng nhau đi du lịch, tham gia các nhóm người cao tuổi ở khu phố và được thoải mái làm những gì mình muốn khi bước vào tuổi trung niên", chị Oanh bày tỏ. "Tất nhiên, để được hưởng thụ như vậy, vợ chồng tôi cũng phải có kế hoạch cụ thể, đặc biệt là về tài chính", chị nói thêm.

Theo chị Oanh, lương hưu chỉ có thể đảm bảo cuộc sống ở mức tối giản, chứ chưa chắc đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu, chưa kể nếu không may gặp rủi ro bệnh tật, dù có tiền tiết kiệm trước đó, gánh nặng tài chính sẽ lớn hơn. "Đầu tư chứng khoán, bất động sản đang trở thành trào lưu nhưng vợ chồng tôi không có kinh nghiệm lại không có nhiều vốn. Sau thời gian tìm hiểu, chúng tôi quyết định tham gia sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa kết hợp đầu tư", chị Oanh chia sẻ.

Anh Long, chồng chị cho biết thêm, cầm sản phẩm bảo hiểm trên tay, bản thân cũng yên tâm hơn vì nếu không may có rủi ro về sức khỏe cũng không bị áp lực về tài chính nhiều.

Nhiều người trẻ có xu hướng bắt đầu hoạch định cho cuộc sống về già khi họ bước vào độ tuổi 40. Ảnh: Shutterstock

Độc giả Nguyễn Thăng chia sẻ, lứa tuổi trên dưới 50 hiện nay là lứa thanh niên cuối thập niên 80, đầu 90 trong những năm đầu đổi mới, bị giới hạn bởi hoàn cảnh, tư duy, tầm nhìn nên việc tích lũy, chuẩn bị cho tuổi già phần lớn chưa được tốt. Tuy nhiên, anh cũng cho rằng, so với những thế hệ trước đó thì đã khác rất nhiều, nếu có tầm nhìn thì hoàn toàn ung dung, tự tại khi bước vào tuổi già.

Anh Hùng Cường, tác giả của bài viết về tìm kiếm tự do tuổi 50 có đề cập ở trên, cho rằng, mọi mục tiêu đều xa vời nếu không có sự chuẩn bị từ sớm, nhất là trong bối cảnh biến cố lớn bất ngờ ập tới, tác động toàn xã hội như Covid-19. "Mọi người cần lên lộ trình, triển khai nhanh và nghiêm túc tất cả yếu tố giúp độc lập tuổi già gồm: sức khỏe thể chất, tinh thần, tài chính và các mối quan hệ xã hội...", anh chia sẻ quan điểm.

Hình dung của bạn về tuổi 50 như thế nào? Như thế nào là một cuộc sống thoải mái, tự do ở tuổi 50? Bạn đã có những chuẩn bị như thế nào khi bước vào tuổi này?

Nguồn Vnexpress.net

Trích dẫn

Vui lòng đăng nhập để gửi phản hồi

Về chúng tôi

 

Công Ty Giải Pháp Webcuatui.info

Chúng tôi phát triển giải pháp đổi mới và hiệu quả trong ngành tiếp thị kỹ thuật số - Quảng cáo Online cho những doanh nghiệp tại Việt Nam. Thành lập từ 2015, Với những chuyên viên kỹ thuật kinh nghiệm hơn 10 năm tại thị trường cung cấp giải pháp: Tiếp thị và Bán hàng.

Mỗi chiến dịch tiếp thị đều mang lại hiệu quả bán hàng cho khách hàng.

 

" Dạy Quảng Cáo Google - Facebook từ A-Z Trọn Gói 200K - Biết Rành Thì Thôi - Hỗ Trợ Nhanh - Thực Tế - Học Rồi Làm Ngay "
Thanh toán phí để vào nhóm học ngay: Momo 0981851261
Chủ tài khoản: 227317089 Lý Tuấn Kiệt - Ngân hàng ACB chi nhánh Văn Lang Gò Vấp, HCM.
Khác Biệt: Tư Duy Chiến Lược Quảng Cáo Mới - Hiệu Quả, Chi Phí Thấp, Tiếp Cận Nhanh - Đúng Mục Tiêu.
Nói Không Với Lý Thuyết - Thực Hành Trực Tiếp Từ Tài Khoản Đăng Ký.
Thông tin liên hệ

Hotline: 0981851261 -  0829332543 | Email: webcuatui.info@gmail.com

© Bản quyền Webcuatui.info